COMIC 27: อร่อยเลิศ

posted on 14 Dec 2010 12:22 by slackaholics in Comic
สวัสดีครับ ยังจำกันได้หรือเปล่าเอ่ย

ก่อนอื่นต้องขออภัยอย่างยิ่งที่หายตัวไปนานนึง มีช่วงนึงแอบ log in เข้ามาดูว่าบล็อกข้าพเจ้าโดนปิดไปหรือยัง ดีใจนะเนี่ยที่ยังอยู่ ขอบคุณชาว exteen ที่ยังไม่ระเอือมกัน พอดีผมไปเรียนต่อแล้วแบบว่า...เรียนหนักมาก...ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หาเวลามาอัพบล็อกไม่ได้เลยจริงๆ แต่ตอนนี้ปิดเทอมช่วงปลายปีพอดี ก็เลยมีโอกาสได้หายใจกับเค้าบ้าง แล้วก็กลับมาอัพต่อเนี่ยแหละครับ ตอนนี้ผมเรียนจบไปหนึ่งเทอม เค้าบอกว่ามันจะเรียนหนักมากๆแค่เทอมแรก ดังนั้นผมก็หวังว่าตอนเปิดเทอมกลับไปเรียนแล้วผมจะไม่ต้องเรียนหนักเท่ากับเทอมแรกแล้วก็มีเวลามาอัพบ่อยๆนะ อย่าพึ่งโกรธกันนะ นะๆๆ

เอาเป็นว่าขอเข้าเรื่อง (หรือเปลี่ยนเรื่องก่อนที่จะโดนด่ามากไปกว่านี้) เลยละกัน การ์ตูนที่เขียนตอนนี้อยากจะเขียนถึงพวกสื่อโฆษณาหลายๆตัวที่เขียนข้อความที่มันขัดกันเองน่ะครับ หลายๆคนน่าจะเคยเจอมาบ้างนะ ซึ่งเวลาผมเห็นทีไรก็แอบรู้สึกแปลกใจว่า...เค้าไม่คิดจะตรวจทานก่อนที่จะเอามาออกโฆษณากันเลยหรือไง อย่างการที่ร้านอาหารมาติดป้ายหน้าร้านว่ารับสมัครพ่อครัวเนี่ย ผมคิดว่ามันดูไม่ดีเลยนะ เหมือนกับเป็นการบอกว่า “ตอนนี้พ่อครัวเราลาออกไปแล้วนะคะ เอาพนักงานล้างจานมาผัดอาหารชั่วคราวอยู่ค่ะ” พอเห็นป้ายรับสมัครพ่อครัวแบบนี้แล้ว ผมหมดอารมณ์จนไม่ค่อยอยากจะเดินเข้าเลยจริงๆ เอ...หรือว่าผมเรื่องมากอยู่คนเดียวครับ

ทีแรกคิดว่าจะเขียนแซวโปสเตอร์โฆษณาโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ผมเดินผ่านวันที่แล้ว เป็นแบบโฆษณาผ้าใบที่ขึงๆไว้ตามรั้วน่ะครับ พอดีผมอดไม่ได้ที่จะไปสังเกตตรงที่เค้าเขียนว่า... “We are teach very good English!”...เอ่อ ...ท่านครับ....ไม่ทราบว่าท่านคิดอะไรอยู่ครับ... อุตส่าห์เสียตั้งค์พิมพ์ผ้าใบโฆษณาซะอย่างดีขนาดนี้ กลายเป็นเหมือนขุดหลุมฝังศพให้โรงเรียนตัวเองมากกว่า เพราะถ้าผมเป็นพ่อแม่ผมจะไม่ส่งลูกไปเรียนที่นี่แน่นอน ถึงแม้ว่าคุณครูจะไม่ได้เก่งภาษาอะไรมาก แต่อย่างน้อยก็น่าจะพอหาคนที่มาช่วงตรวจทานก่อนที่จะพิมพ์หน่อยดีมั้ยครับ เอ... หรือว่าผมจะคิดมากกับอะไรแบบนี้อยู่คนเดียวครับ
 
ตั้ม